Dạy tức là học hai lần''

Ngày 19 tháng 01 năm 2022

 » Tin tức » Tin tức hoạt động

Tin tức hoạt động

Cập nhật lúc : 19:47 05/01/2018  

Ngoại khóa Văn học

Trong tiến trình phát triển của nền văn học Việt Nam, văn học dân gian là một trong hai bộ phận hợp thành nên nền văn học dân tộc. Trong chương trình Ngữ Văn ở THPT, văn học dân gian chiếm thời lượng không nhỏ của chương trình Ngữ văn 10 học kì I.


Trong tiến trình phát triển của nền văn học Việt Nam, văn học dân gian là một trong hai bộ phận hợp thành nên nền văn học dân tộc. Trong chương trình Ngữ Văn ở THPT, văn học dân gian chiếm thời lượng không nhỏ của chương trình Ngữ văn 10 học kì I. Tuy nhiên, vì văn học dân gian rất phong phú về nội dung và thể loại nên trên lớp người giáo viên khó có thể truyền giảng hết cái hay, cái đẹp của văn học dân gian. Bởi vậy, ngoại khóa văn học dân gian là một hoạt động vô cùng thiết thực và bổ ích, giúp học sinh củng cố và nâng cao kiến thức về văn học dân gian, đặc biệt các hoạt động sân khấu sẽ giúp chúng ta làm sống lại các tác phẩm văn học dân gian trong môi trường diễn xướng, làm sống lên vẻ đẹp của tác phẩm văn học dân gian mà do hạn chế về thời gian và các điều kiện khác giờ học trên lớp khó có thể làm được, qua đó sẽ góp phần bồi đắp tình yêu quê hương đất nước. Với ý nghĩa đó vào ngày 16 tháng 11 vừa qua, được sự nhất trí của ban giám hiệu nhà trường tổ Ngữ văn trường THPT Bình Điền đã tổ chức buổi ngoại khóa văn học dân gian dành cho học sinh khối 10.

Buổi ngoại khóa đã diễn ra rất sôi động với hai phần thi: kiến thức và tài năng của 6 đội chơi: 10B1, 10B2, 10B3, 10B4, 10B5, 10B6. Phần thi kiến thức gồm 30 câu hỏi chia làm 3 gói khai thác các nội dung phong phú của văn học dân gian. Xen kẽ phần thi kiến thức là các tiết mục múa, hát, nhảy đặc sắc thuộc chủ đề văn học dân gian đến từ phần thi tài năng của các đội chơi. Ngoài các phần thi chính còn có 10 câu hỏi thú vị dành cho khán giả là cổ động viên của các lớp. Kết thúc buổi ngoại khóa, ban tổ chức đã trao một giải nhất cho lớp 10B1, giải nhì cho lớp 10B5, giải ba cho lớp 10B6 và ba giải khuyến khích. Đây thực sự là sân chơi bổ ích vừa giúp các em học sinh củng cố kiến thức vừa bồi đắp tình yêu với văn học dân gian nói riêng và văn học Việt Nam nói chung.

Số lượt xem : 1506

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác