Kiến thức không có trọng lượng, nó là kho báu bạn có thể mang theo một cách dễ dàng "

Ngày 20 tháng 10 năm 2021

» Thông tin đơn vị

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 00:00 16/06/2012

Giới thiệu trường
Trường THPT Bình Điền được thành lập từ năm 2002, nằm trên vùng gò đồi thuộc thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trường THPT  Bình Điền được thành lập ngày 20 tháng 8 năm 2002 theo Quyết định số 2114/QĐ-UB của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Trường nằm trên vùng gò đồi  thị xã Hương Trà, địa bàn có nền kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Nhiều năm qua, trường đã góp sức to lớn trong việc giáo dục những thế hệ thanh thiếu niên, đào tạo nguồn nhân lực và cán bộ cho các xã Bình Điền, Bình Thành, Hương Bình, Hương Thọ, Hồng Tiến.

Năm học 2011 – 2012, trường có 16 lớp với 625 học sinh và 43 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 12 thạc sỹ, 29 cử nhân và 02 cao đẳng. Đây là ngôi trường có đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt huyết;học sinh giàu khát vọng vươn lên. Dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò mà chất lượng giáo dục của trường có nhiều chuyển biến tích cực: tỉ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng ngày càng cao. Đội ngũ giáo viên tuy còn thiếu kinh nghiệm nhưng đã gặt hái nhiều thành tích trong các phong trào thi đua dạy giỏi, ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp dạy học để từng bước vươn mình, hoà nhịp đi lên của ngành Giáo dục - Đào tạo Thừa Thiên Huế.

Địa chỉ: xã Bình Thành, Hương Trà, Thừa Thiên Huế

Email: thpt.bd@thuathienhue.edu.vn